Saturday, 17 November 2012

Làm thế nào để lựa chọn dịch vụ bảo vệ tốt nhất cho doanh nghiệp

Công việc kinh doanh ngày càng phát triển, doanh nghiệp đã có nhiều tài sản hơn, đây là lúc bạn cần đến một nhà cung cấp dịch vụ bảo vệ để đảm bảo an toàn cho tiền bạc, vật dụng, cũng như những thành viên quan trọng trong công ty. Để lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ bảo vệ ngày nay cũng không hề đơn giản, có hàng trăm nhà kinh doanh dịch vụ bảo vệ ở xung quanh, vậy đâu mới là người đáng tin cậy, đủ sức để bảo vệ "giỏ trứng vàng" cho bạn?
Không thể qua loa trong việc lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ bảo vệ. Nếu chỉ đọc các mẫu quảng cáo hay nghe người thân giới thiệu thì chưa đủ để đảm bảo cho sự lựa chọn đúng đắn cho doanh nghiệp. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi ra bất cứ quyết định tuyển dụng nào, từ lai lịch xuất xứ, quy mô, các dịch vụ họ đã cung cấp, cho ai, kết quả thế nào...tổng hợp thật nhiều thông tin từ các nhà cung cấp là bước đầu tiên để lựa chọn một dịch vụ bảo vệ phù hợp cho doanh nghiệp.
Sau khi đã lựa chọn được vài nhà cung cấp hãy đến liên lạc trực tiếp, phỏng vấn nhà cung cấp, nêu rõ yêu cầu cung cấp dịch vụ. Sau khi tập hợp một nhóm bảo vệ theo đúng yêu cầu, bạn hãy phỏng vấn từng thành viên trong nhóm, tìm hiểu về chứng chỉ hành nghề, mức độ chuyên nghiệp, các lớp huấn luyện các thành viên đã hoàn tất...Tuy nhà cung cấp đã kiểm tra đầu vào cho các nhân viên của mình nhưng bạn không vì thế mà không kiểm tra lại mọi thứ vì giờ đây họ sắp là nhân viên của bạn.
Sau khi đã lựa được nhóm bảo vệ ưng ý từ nhà cung cấp hãy cho họ cơ hội thử việc để kiểm tra tiếp các yêu cầu như giao tiếp, thái độ, tác phong lẫn mức độ chuyên nghiệp, khả năng phù hợp với văn hóa công ty...Tiếp tục theo dõi và thay đổ các thành viên cho đúng với yêu cầu mà bạn mong muốn từ những nhân viên bảo vệ của mình.
Lựa chọn đúng một dịch vụ bảo vệ cũng là góp phần trong sự phát triển của công ty sau này, đây không là một việc một sớm một chiều vì vậy hay lựa chọn thật cẩn thận.